Creation Yersinienne:‎ > ‎Articles‎ > ‎

SUNLIGHT TRAVEL

posted Jun 7, 2013, 11:16 AM by Andy Nguyen

Nhiều khách hàng đến Sun Light Travel tại San Jose đòi lại tiền, cảnh sát lập danh sách những người đòi tiền

Bên ngoài, bốn chiếc xe cảnh sát đậu và các viên cảnh sát tiếp xúc khách hàng, lập biên bản. Một viên cảnh sát ghi tên tuổi, số ID, điện thoại của những người khiếu nại.Chúng tôi gặp một viên chỉ huy để phỏng vấn, thì ông ta nói rằng vụ này đang được điều tra, chưa thể trả lời phỏng vấn.
Cali Today News – Tin đồn loan nhanh trong cộng đồng người Việt tại San Jose là có nhiều khách hàng đã đến Sun Light Travel để đòi tiền vé lại vì trước đó họ đã đến Sun Light Travel mua vé về Việt Nam, thế nhưng, khi ra phi trường San Francisco, thì các hãng máy bay đã chính thức trả lời là không có vé tên họ trong danh sách khách hàng bay.
11 giờ trưa thứ tư, cửa văn phòng đóng kín. Không có đèn điện gì.
Nhiều người đành phải trở về nhà trong cơn giận. Và nhiều người đã đến Sun Light để đòi lại tiền trong mấy ngày qua, thế nhưng, sáng nay, cửa văn phòng Sun Light Travel đã đóng kín, đèn điện đều tắt và trước cánh cửa kính có bảng thông báo của Bộ Tư Pháp yêu cầu những khách hàng có thể nộp đơn than phiền online tại địa chỉ như trong hình dưới đây.
4 chiếc xe cảnh sát đang đậu trước cửa. Cảnh sát tiếp xúc khách hàng,
và lập danh sách người khiếu nại.
 
10:45 phút sáng thứ tư, văn phòng vẫn đóng cửa. Đã mấy ngày rồi, có nhiều người đến đây đòi tiền lại.
Chúng tôi tiếp xúc và thu âm nhiều lời than phiền của khách hàng, mà có gia đình 14 người đã đóng tiền mặt trên 20 ngàn để mua vé, nhưng không có vé bay về Việt Nam, bây giờ hàng ngày ra đứng trước cửa Sun Light Travel hy vọng được lấy lại tiền.
Thông báo của văn phòng Bộ Tư Pháp.
 
Ngoài ra, rất đông người mua hai vé, 4 vé,... nhưng cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Mời qúy độc giả bấm vào đây để nghe cuộc nói chuyện của cô Đặng Thị Thư và ông chồng là Mẫn Đặng.
 
Đông đảo khách hàng chờ trước cửa để đòi tiền.
 
Bên ngoài, bốn chiếc xe cảnh sát đậu và các viên sảnh sát tiếp xúc khách hàng, lập biên bản. Một viên cảnh sát ghi tên tuổi, số ID, điện thoại của những người khiếu nại.
 
Chúng tôi gặp một viên chỉ huy để phỏng vấn, thì ông ta nói rằng vụ này đang được điều tra, chưa thể trả lời phỏng vấn. Ông ta cho biết sẽ có thông cáo báo chí, và nếu cần thì sẽ có họp báo và lúc đó thì sẽ nhận câu hỏi. 
 
Nhiều người đặt vấn đề: Hiện nay, chủ của Sun Light Travel đang ở đâu? Và số phận tiền vé của họ sẽ ra sao?
 
Câu trả lời chắc sẽ có trong thời gian tới vì khi cảnh sát và Bộ Tư Pháp nhập cuộc thì mọi chuyện sẽ được điều tra đến nơi đến chốn.
 
Nguyễn Dương
Comments